Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật?

Ngày 22/03/2014 22:46 PM (GMT+7)

Xin gợi ý đến các mẹ những thực phẩm giàu axit folic, sắt, canxi... rất tốt cho 3 tháng đầu bầu bí.

Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hầu hết đều bị ốm nghén và gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống. Họ thường có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi và không có cảm giác thèm ăn bất cứ món gì. Tuy nhiên, việc bổ sung dinh dưỡng những tháng đầu để thai nhi có tiền đề phát triển vẫn vô cùng quan trọng. Để giảm bớt ốm nghén và ăn uống đủ chất, các mẹ cần chú ý đến việc chọn thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày.

Xin gợi ý đến các mẹ những thực phẩm vừa giàu dưỡng chất lại giúp mẹ bầu bớt ốm nghén, chị em nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Rau bina

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 1

Lý do: Đây là loại rau có chứa hàm lượng axit folic cao - rất quan trong trong quá trình hình thành ống thần kinh ở thai nhi 3 tháng đầu, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi ngay sau khi thụ thai.

Đậu lăng

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 2

Lý do: Protein rất quan trọng trong giai đoạn đầu mang thai bởi nó giúp hỗ trợ quá trình phát triển của các mô và cơ bắp thai nhi.

Cam, quýt

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 3

Lý do: Các loại trái cây họ nhà cam, quýt rất giàu axit folic, vitamin C giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và giúp mẹ bầu tránh tình trạng ốm nghén.

Các loại hạt

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 4

Lý do: Phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm khoảng 60gram protein mỗi ngày – đây chính là lý do các mẹ bầu cần bổ sung các loại hạt trong chế độ ăn hàng ngày.

Pho mát tiệt trùng

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 5

Lý do: Pho mát là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và protein – rất tốt cho sự phát triển của vơ bắp và giúp xương chắc khỏe.

Măng tây

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 6

Lý do: Măng tây là thực phẩm giàu vitamin D. Phụ nữ mang thai do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc do công việc ngồi văn phòng nhiều nên thường bị thiếu dưỡng chất này. Vitamin D vô cùng quan trọng trong thai kỳ.

Trứng

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 7

Lý do: Bên cạnh việc dồi dào nguồn protein, trứng còn chứa nhiều canxi và vitamin D – rất tốt cho quá trình phát triển xương của trẻ.

Súp lơ xanh

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 8

Lý do: Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt – rất cần thiết cho quá trình hình thành tế bào máu đỏ của bé 3 tháng đầu.

Đậu

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 9

Lý do: Các loại đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… là nguồn thực phẩm dồi dào protein – quan trọng cho sự tăng trưởng cơ bắp và cung cấp năng lượng cho mẹ bầu.

Sữa chua

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 10

Lý do:  Sữa chua giàu canxi và vitamin D giúp cho xương của mẹ luôn chắc khỏe và cung cấp đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển xương và rang của thai nhi.

Đậu bắp

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 11

Lý do: Đậu bắp là nguồn thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Thịt gà

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 12

Lý do: Thịt gà giàu chất sắt, giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và giúp cơ thể mẹ bàu có đủ oxy.

Cá hồi

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 13

Lý do: Cá hồi không chỉ giàu canxi, vitamin D mà còn chứa chất béo omega-3 giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ.

Thịt bò

Mẹ bầu ăn gì để con không bị dị tật? - 14

Lý do: Thịt bò là nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo ăn thịt bò chín để tránh nhiễm khuẩn.

Thái Nam (Theo BB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ