Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua

Ngày 30/03/2015 16:31 PM (GMT+7)

Nếu mua hoặc trồng được loại dưa hấu tí hon này, chị em hãy thử làm món ngâm chua sẽ rất ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột, thái khoanh tròn có độ dày khoảng 1,5cm

- 200g dưa hấu tí hon, rửa sạch, bổ đôi; muối vừa đủ; 1 củ hành tây xắt lát mỏng; 350ml giấm táo (có độ axit 5%); 100g đường

- 15g hạt mù tạt (Hạt mù tạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu be hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, người ta bóc đi lớp vỏ này, phần nhân màu trắng bên trong. Đây là loại hạt dai, có mùi tương đối nhẹ và được dùng nhiều trong các món trộn. Loại hạt này còn dùng để tạo ra bột mù tạt)

- 5g hạt cần tây; 1,5g bột nghệ; 1,5g bột ớt dạng mảnh

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, xắt khoanh tròn có độ dày khoảng 1.5cm. Dưa hấu tí hon rửa sạch, cắt đôi.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 1

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 2

Bước 2: Trong một bát nhỏ, cho dưa chuột, dưa hấu tí hon với một ít muối, trộn đều. Để như vậy khoảng 2 tiếng.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 3

Bước 3: Sau 2 tiếng, đem dưa chuột và dưa hấu tí hon ra rửa sạch cho hết muối chưa tan.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 4

Bước 4: Cho 2 loại dưa ra ra bát, thêm hành tây vào rồi trộn đều.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 5

Bước 5: Để làm nước ngâm chua, cho giấm táo, đường và các gia vị vào trong một chảo nhỏ, đun hơi sôi ở nhiệt độ trung bình thấp. Khuấy hỗn hợp nước cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tắt bếp.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 6

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 7

- Chuẩn bị lọ sạch rồi cho hỗn hợp dưa chuột, dưa hấu, hành tây vào.

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 8

- Đổ hỗn hợp nước ngâm chua vào sao cho ngập dưa. Đợi cho nước nguội hẳn thì đậy nắp lọ lại cho vào tủ lạnh khoảng 3 ngày là có thể dùng được. Bạn có thể ăn kèm dưa hấu tí hon ngâm chua với bánh mì kẹp, trộn kèm salad khoai tây, salad cá ngừ hay salad mì ống…

Đổi vị với dưa hấu tí hon ngâm chua - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa hấu tí hon ngâm chua!

Như Lan (Garden B)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày